Các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe bạn không ngờ đến

Các loại thực vật thường là một lựa chọn hoàn hảo cho việc trang trí nhà. Không chỉ bởi vẻ đẹp mang đậm chất thiên nhiên mà còn có nhiều tác dụng khác trong cuộc sống hằng ngày.

Và chúng còn có nhiều công dụng tốt như thanh lọc không khí xung quanh tăng lượng oxi, tạo không khí trong lành.

Ngoài ra các loại cây trồng trong nhà còn có nhiều khả năng không ngờ đến có ảnh hưởng tốt tới sức khỏe. Dưới đây là một vài loại cây rất tốt cho sức khỏe màn bạn không nên bỏ qua khi chọn cây trồng trong nhà.

Đa búp đỏ

Còn có tên gọi khác là cây Đa cao su hay Cây đa dai, là loại cây dễ sống, có sức phát triển mạnh. Loại cây này mang ngụ ý đem đến cuộc sống bình an và êm ấm cho chủ sở hữu. Nên thường là một trong các loại cây trồng trong nhà dùng để làm quà tặng phổ biến.

Cây Đa búp đỏ
Cây Đa búp đỏ

Đặc biệt là trong các dịp tân gia hay cho những người thân thiết. Về mặt y học cây Đa búp đỏ còn có khả năng lọc được các loại khói thuốc là, bụi bẩn và một số chất độc có sẵn trong không khí như formaldehyde, carbon monoxide, hydrogen fluoride.

Cây Thường xuân

Là loại cây mang dương khí nên thường xuân hay được trồng trong nhà để mang nhiệm vụ xua đuổi tà ma, xóa tan âm khí, mang lại niềm vui và sự thịnh vượng.

Cây Thường xuân
Cây Thường xuân

Cây thường xuân còn được ví như một loại máy lọc không khí tự nhiên. Bởi khả năng lọc các chất phổ biến trong không khí như aldehyde formic, benzen, phenol có trong các loại thuốc tẩy hằng ngày. Các chất gây ung thư như nicotin cũng dễ dàng bị loại bỏ với cây thường xuân.

Cây Nha đam

Là loại cây không chỉ quen thuộc trong các loại cây trồng trong nhà mà còn với những bạn thích làm đẹp. Tính năng lọc không khí rất tốt thích hợp cho những văn phòng sử dụng điều hòa.

Cây Nha đam
Cây Nha đam

Lá của cây nha đam có thể dụng để trị ngay các vết bỏng nhẹ vô cùng hiệu quả và còn giúp giảm viêm, thải các độc tố.

Lá của nha đam còn có thể đem lại cho bạn làn da sáng trắng mịn màng và hạn chế sự hình thành các vấn đề về mụn.

Cây Lưỡi hổ

Khác với các loại cây trồng trong nhà khác nhả cacbonic vào ban đêm thì cây lưỡi hổ lại có thể nhả được khí oxi vào phòng. Thích hợp đặt trong các phòng ngủ gia đình.

Cây Lưỡi hổ
Cây Lưỡi hổ

Khả năng lọc các loại chất có hại trong không khí đặc biệt là các chất có khả năng gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

Cây Hoa cúc

Là cây hoa phổ biến với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn và hay được bày biện trong các dịp Tết, lễ. Hoa cúc có nhiều màu nhưng phổ biến nhất vẫn là hai màu trắng và vàng.

Hoa cúc
Hoa cúc

Cây hoa cúc ở trong phòng dùng để khử mùi và các chất tẩy như amoniac hay benzen. Tuy nhiên đây là loại cây cần nhiều ánh nắng nên cần đặt ở nơi gần cửa hay vùng ánh nắng chiếu tới được.

Cây Nhện

Tên phổ biến hơn là cỏ mệnh môn hay cây luyến khách. Đây là loại cây dễ sống và sống ở bóng râm nên dành cho những người mới bắt đầu trồng cây.

Cây nhện
Cây nhện

Loại cây này có thể loại bỏ ngay được formaldehyde, cacbon monoxit và xylene có trong không khí. Ngoài ra khi cây trồng được trong gara thì cũng giảm được các chất độc từ các phương tiện giao thông. 

Cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm hay còn được gọi là cau may mắn, chỉ cần ánh sáng là có thể sống được kể cả ánh sáng đèn huỳnh quang.

Cau tiểu trâm
Cau tiểu trâm

Với phong thủy cây mang ý nghĩa án ngữ và loại bỏ những điều xấu. Cây cũng có tác dụng loại bỏ và làm không khí trở nên trong lành hơn. Thích hợp khi dùng để trang trí bàn làm việc.

Cây Lan ý

Ngoài tác dụng thanh lọc không khí loại bỏ các chất gây các chất gây ung thư như các loại cây trồng trong nhà thì cây lan ý còn có tác dụng hấp thụ các chất bức xạ từ máy tính, tivi, lò vi sóng… hay các đồ dùng điện tử.

Cây Lan ý
Cây Lan ý

Với hoa trắng dễ trang trí cây thường dùng trong các bàn lễ tân, bàn phòng khách.

Hoa Đồng tiền

Với những fan của các loại hoa thì không bỏ qua các loại hoa đồng tiền. Màu sắc đa dạng và tươi sáng, các loại hoa đồng tiền còn có khả năng lọc khí trichloroethylene từ các loại keo dán. Nên lựa chọn tốt nhất để nhất trồng là trong các phòng giặt ủi hay phòng ngủ.

Hoa Đồng tiền
Hoa Đồng tiền

Cây Phất dụ mảnh

Sự đa dạng của giống cây này đã được chứng minh bằng 40 loại khác nhau. Cây phất dụ mảnh có lá màu viền dủ sẽ thích hợp. Bởi tuy cây phát triển chậm nhưng có thể lên tới 4 tới 5 mét.

Cây Phất dụ mảnh
Cây Phất dụ mảnh

Cây có khả năng loại bỏ được các chất độc formaldehyde, xylene và trichloroethylene phổ biến.

Cọ lá tre

Với những tín đồ của các loại cây tre nứa thì cọ lá tre thì là lựa chọn tốt nhất cho việc trồng các loại cây trong nhà. Cây phù hợp với phòng khách cần nhiều không gian.

Cọ lá tre
Cọ lá tre

Là loại cây ưa bóng râm và không cần chăm sống nhiều. Và còn có thể loại bỏ được benzene, trichloroethylene trong không khí.

Cây Si

Trong các loại cây trồng trong nhà thì cây si thì đã nasa được chứng minh là có khả năng lọc được các chất ô nhiễm như formaldehyde, xylene và toluene.

Cây Si
Cây Si

Ngoài ra cây si cũng là loại cây danh cho những người mới bắt đầu vì dễ trồng và sống ở nơi bóng râm. Nên cây không cần chăm sóc nhiều.

Cây Dương xỉ Mỹ

Cây dương xỉ Mỹ nổi tiếng vì hình dáng đáng yêu và vô cùng dễ trang trí bởi những chiếc lá xinh.

Cây Dương xỉ Mỹ
Cây Dương xỉ Mỹ

Cây dương xỉ còn có thể lọc không khí và làm ẩm không khí. Là loại cây thích hợp để trồng trong các văn phòng sử dụng máy lạnh.

Cây Bạch mã

Là loại cây cuối cùng trong danh sách cây bạch mã cũng là một loại cây nổi tiếng trong các loại cây trồng trong nhà.

Cây Bạch mã
Cây Bạch mã

Cây bạch mã cung cấp một lượng lớn khí oxy trong phòng và thanh lọc một lượng lớn các chất độc có trong không khí.

Trên đây là danh sách các loại cây trồng trong nhà phổ biến không chỉ tốt mà còn có những tác dụng tốt cho sức khỏe. Mong rằng bạn sẽ tìm được một loại cây phù hợp để trang trí cho căn nhà. Để vừa làm đẹp vừa lọc sạch không khí trong phòng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *